Chìa khóa để xây dựng đội nhóm thành công
19/12/2019

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau.” Trong bất cứ ngành nghề nào muốn xây dựng một đội nhóm vững mạnh cũng cần phải có sự đoàn kết, đồng hành của tất cả các thành viên, điều này tạo nên một tập thể lớn mạnh và phát triển. Vậy đâu là chìa khóa để xây dựng đội nhóm thành công?


  1. Đặt mục tiêu chung

Chìa khóa đầu tiên để xây dựng, kết nối một đội nhóm thành công là biết cách đặt mục tiêu chung. Bạn là “người chỉ đường” cần trả lời được câu hỏi chúng ta đang đi đâu? Để làm gì? Kết quả đạt được sẽ như thế nào? Một đội nhóm trước tiên cần xác định được điều đó để cùng đi lên, chiến thắng trên mọi kế hoạch. Bạn có thể áp dụng công thức SMART trong chiến lược của mình, cụ thể là:

– Specific: Cụ thể: Mọi mục tiêu khi đưa ra cần được cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Thay vì những mục tiêu lớn lao, bạn hãy chia nhỏ chúng thật rõ ràng, đừng để mơ hồ, khó hiểu và rồi không biết phải bắt đầu thực hiện chúng từ đâu.

– Measurable: Đo lường được: Bạn cần dự đoán được con số kết quả cụ thể khi đã đưa ra mục tiêu.

– Achievable: Có thể đạt được: Hãy đặt mục tiêu phù hợp với năng lực của mình và đội nhóm, nếu bạn để quá cao sẽ khiến mình bị áp lực, mệt mỏi, xuống tinh thần, vậy nên bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới điều này.

– Realistics: Thực tế: Bạn cần xác định xem mục tiêu mình đặt ra có phù hợp với tình hình thực tế hay không và liệu có cạnh tranh nhiều với các đối thủ khác hay không.

– Timebound: Có thời hạn: Một kế hoạch thành công còn phụ thuộc vào việc có hoàn thành đúng deadline, thời gian hay không.


2. Xây dựng kế hoạch hành động


Xây dựng đội nhóm vững mạnh, thành công

Khi bản vẽ đã được hoàn thiện, bạn cần triển khai để xây dựng nên một ngôi nhà. Bạn hãy phân chia công việc rõ ràng cho từng nhân viên cụ thể theo năng lực mỗi người, thời gian hoàn thiện cần thiết cho mỗi cá nhân để theo dõi tiến độ làm việc. Ý tưởng dù hay tới mấy mà không được triển khai cũng sẽ đi vào quên lãng.


3. Quản lý rủi ro

Khi đặt ra “luật chơi” bạn vẫn cần dự trù mọi tình huống có thể xảy ra, sẽ có người đồng thuận cũng có người phản đối, đồng thời thời bạn cần học cách quản lý rủi ro, lường trước mọi tình huống có thể xảy đến.

Việc quản trị rủi ro thể hiện ở việc bạn xác định sẵn kế hoạch xử lý và kế hoạch dự phòng để có thể làm nhẹ, giảm bớt căng thẳng khi rủi ro xảy ra. Dù là vậy nhưng bạn hãy luôn để tinh thần của mình ở mức cao nhất và tin rằng đội nhóm của mình sẽ thực hiện thành công dù bản thân cũng đã dự tính đến những phần rủi ro khi thực hiện kế hoạch. Một vài công cụ quản trị rủi ro mà bạn có thể tham khảo như: Phân tích SWOT, phỏng vấn, kỹ thuật Delphi, Brainstorming…

Khi lập kế hoạch quản lý rủi ro bạn nhớ đặt câu hỏi:

Why: Tại sao rủi ro lại quan trọng và cần phải đề ra khi xây dựng cùng mục tiêu, dự án.

What: Thực hiện cái gì để giảm thiểu rủi ro.

Who: Ai là người thực hiện kế hoạch rủi ro, ai là người hỗ trợ để giảm thiểu rủi ro.

When: Khi nào cột mốc liên quan tới cách giảm nhẹ rủi ro sẽ xuất hiện.

Where: Xác định trước nếu rủi ro xảy ra sẽ nằm ở đâu, ở khâu nào.

How: Rủi ro sẽ được giảm nhẹ như thế nào?


4. Gắn kết mọi người trong đội ngũ của bạn

Một đội nhóm lớn mạnh là đội nhóm ở đó mỗi cá nhân cảm thấy mình luôn được chào đón và gắn kết. Nếu một cá nhân quá khác biệt, không thể thay đổi hoặc không muốn thay đổi khiến cho cả team đi xuống thì cá nhân đó cần xem xét lại và có thể bắt buộc phải ra đi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm ra thế mạnh của mỗi cá nhân để phân công việc cho mỗi người được phù hợp, đảm bảo khâu cuối cùng đem lại chất lượng tốt nhất.


Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ là chiếc chìa khóa để giúp bạn xây dựng, quản lý đội nhóm thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.