WORKSHOP "KỸ NĂNG GIAO TIẾP VÀ XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ" CHO DOANH NHÂN TRẺ
24/04/2019

Là một phụ nữ hạnh phúc và thành đạt, có một gia đình viên mãn và đứng đầu một công ty gần 100 nhân viên nhiệt huyết, chị Vũ Hạnh Hoa (CEO của Samacom) đã tích lũy cho mình rất nhiều bài học về giá trị của những mối quan hệ đóng góp cho sự thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Không giữ riêng cho bản thân, chị thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đó cho hàng nghìn học viên của các khóa học kỹ năng Sales tuyệt đỉnh S-pro và các nhân viên trong công ty những mong giúp đỡ cho thế hệ trẻ sớm thành công hơn, tiết kiệm thời gian tự học và mò mẫm như mình.

                                                                            


 Kiến thức như ngọn đèn, khi được chia sẻ thì nó càng lan tỏa. Một trong những học viên S-pro ngày nào nay đã trở thành một doanh nhân trẻ, em rất tâm đắc về những điều học được từ chị nên đã mời chị đến chia sẻ cho cộng đồng CEO trẻ của mình một chủ đề rất quan trọng cho người thành công “Kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ”.Buổi workshop đã diễn ra trong không khí rất ấm cúng và đầy hơi hứng của sự học đó là không gian văn hóa Đông Tây nằm trong khuôn viên làng sinh viên Hacinco vào một ngày vô cùng đặc biệt: ngày Giỗ tổ Hùng Vương.


Mở đầu buổi nói chuyện, chị Hạnh Hoa chia sẻ về những thất bại khi mới bắt đầu sự nghiệp do không chú ý đến việc xây dựng mối quan hệ. Từ một người phải nhập viện vì căng thẳng với đồng nghiệp, muốn tự tử vì bất hòa với những người ruột thịt chị đã nhìn thẳng vào sai lầm của mình để từng bước học hỏi, thay đổi và có được cuộc sống viên mãn như ngày hôm nay.


                                                                             

                                                                                                                Cả khán phòng tĩnh lặng để lắng nghe những chia sẻ quý báu của diễn giả

Chị truyền tải những bài học của mình bằng cách trình bày rất logic. Khán giả được tự mình nhận ra được vai trò của việc xây dựng các mối quan hệ chất lượng, đối tượng cần xây dựng mối quan hệ không phải chỉ là những VIP, người muốn học hỏi mà chính là những người trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và cả những cô chú bảo vệ, lao công nơi mình sống và làm việc.

                                                                             

                                                                                                              Diễn giả thường xuyên giao tiếp với người nghe một cách gần gũi 

Có lẽ phần ấn tượng nhất mà bất kỳ ai tham gia buổi workshop cũng không thể quên đó là case study thực tế về quá  trình chị Hạnh Hoa trở thành người thân thiết với gia đình tập đoàn bia danh tiếng chỉ từ một nhân viên tư vấn tài chính trong một nhóm tư vấn rất nhiều người. Câu chuyện này đáng chú ý ở lý do chị đặt quyết tâm xây dựng mối quan hệ với đối tượng mục tiêu. Nó không phải xuất phát từ sự hào nhoáng, giàu có, quyền thế mà từ lòng cảm phục, yêu mến trong cách tôn trọng giữa cha và con, cách đối nhân xử thế của một người có địa vị với những người có vị thế thấp hơn. Xuất phát từ lòng yêu mến và mong muốn được học hỏi tinh hoa của những con người đặc biệt chị Hạnh Hoa đã xuất sắc xây dựng thành công một mối quan hệ vô cùng chất lượng dựa trên sự chân thành, thông minh, linh hoạt và  nỗ lực bền bỉ của mình.


                                                                              

                                                                                                             Khán giả tham gia đặt câu hỏi và đóng góp ý kiến rất sôi nổi

Sau bao trải nghiệm thực tế chị rút ra công thức để xây dựng mối quan hệ với 4 chữ cái dễ nhớ CCĐC. Trong đó chữ C cuối cùng là chữ quan trọng nhất: sự Cho đi thật tâm. Buổi workshop không dừng lại ở việc chia sẻ một chiều mà có rất nhiều thảo luận, câu hỏi được đặt ra như “Cách xây dựng mối quan hệ cho người hướng nội?” hay “Một người có rất nhiều mối quan hệ thì làm thế nào để sắp xếp đủ thời gian duy trì những mối quan hệ đó lâu dài?”. Mọi người trao đổi rất sôi nổi và nhiệt tình. Việc xác định xem mình là người hướng nội hay hướng ngoại rất quan trọng trước khi đưa ra giải pháp. Hay câu nói "đường lâu không đi đường thành cỏ dại, người lâu không qua lại trở thành người dưng" chứng minh rất rõ cho việc xây mà không giữ. 

                                                                               

            Có rất nhiều bạn trẻ đã đặt ra các câu hỏi thắc mắc của mình để được giải đáp


                                                                                                                          Ban tổ chức đã dành tặng diễn giả một món quà kỷ niệm thay lời cảm ơn sâu sắc


 Buổi hội thảo đã diễn ra hết sức thành công và đọng lại cho người nghe rất nhiều bài học giá trị. “Giàu vì bạn sang vì vợ” “Chất lượng cuộc sống chính là chất lượng của các mối quan hệ”. Bài viết xin khép lại bằng  những câu nói về giá trị của các mối quan hệ mà diễn giả đã nêu ra thay lời kết. Chúc độc giả có được những mối quan hệ giá trị để xây dựng cuộc sống thành công và hạnh phúc!