BẦY CHÓ VÀ THỢ SĂN - BÀI HỌC CHO NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA Quản lý lương thưởng nếu không cẩn thận sẽ gây mất đoàn kết nội bộ và trở thành một bài toán khó cho các nhà lãnh đạo. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì hãy đọc ngay câu chuyện “Bầy chó và thợ săn” để gỡ rối và học được nhiều bài học bổ ích.
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG TUYỂN DỤNG SALES 06 THÁNG ĐẦU 2019 Samacom - Trang tuyển dụng dành riêng cho Sales, lần đầu tiên ra mắt Báo cáo về thị trường tuyển dụng Sales 06 tháng đầu năm 2019. Đây là cơ hội để doanh nghiệp và người lao động có cái nhìn thực tế hơn để đưa ra những thay đổi phù hợp và chính xác.
TĂNG CƯỜNG ĐÀO TẠO - BÍ QUYẾT GIÚP HỆ THỐNG PHÂN PHỐI PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH Ngày 8 - 9/6/2019, tại Trung tâm hội nghị quốc tế, Charme đã tổ chức khóa học đào tạo nhân viên phát triển thị trường với sự tham gia của hơn 150 cấp đại lý nước hoa Charme.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ TRÊN LINKEDIN? Bất kỳ người làm nhân sự nào cũng biết đến LinkedIn nhưng không phải ai cũng biết cách khai thác để gia tăng hiệu quả tuyển dụng cho doanh nghiệp. Bài viết sẽ cung cấp một số cách giúp HR nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp trên nền tảng tuyển dụng này.
CÁCH QUẢN LÝ VÀ KHEN THƯỞNG NHÂN VIÊN CHỈ CÓ Ở VINGROUP Vingroup nổi tiếng là tập đoàn nổi tiếng trong việc quản lý và khen thưởng nhân viên, cùng khám phá bài viết để biết cách họ quản lý như thế nào nhé!
4 BÀI HỌC VỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ JACK MA, CEO CỦA ALIBABA Phong cách lãnh đạo đầy cảm hứng của Jack Ma đã để lại tầm ảnh hưởng sâu rộng cho rất nhiều doanh nghiệp non trẻ mới bước đầu khởi nghiệp. Nhìn chung, phong cách quản trị nhân sự của Jack Ma được tóm gọn trong 4 nguyên tắc chính sau.
HƯỚNG DẪN NỘP TỜ KHAI - KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG Kê khai thuế là một công đoạn vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, Để việc này được thuận lợi hãy tham khảo bài viết về các bước kê khai thuế để hiểu rõ hơn nhé.
DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG SALES - ĐỪNG NÊN NHẬN 7 KIỂU ỨNG VIÊN SAU ĐÂY Ngay cả những bậc thầy về nhân sự trên thế giới cũng thừa nhận rằng đã từng đưa ra một, hoặc một vài quyết định tuyển dụng sai lầm trong quá khứ. Bài viết sẽ giúp các nhà tuyển dụng không mất thời gian với những người không phù hợp.
CHẾ ĐỘ LƯƠNG THƯỞNG, PHÚC LỢI ĐỂ SALES BỨT PHÁ VÀ GẮN BÓ LÂU DÀI Trong thời đại kinh tế cạnh tranh hiện nay, tuyển chọn được đội ngũ nhân viên Sales thiện chiến và gắn bó lâu dài luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp.
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH: BÀI TOÁN KHÓ CHO CÁC DOANH NGHIỆP Bộ phận kinh doanh là người trực tiếp mang tiền về cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên có rất nhiều lý do khiến cho việc tuyển dụng phòng ban này vô cùng khó khăn. Cùng đọc bài phân tích sau đây để tìm ra giải pháp
ĐỂ SALES GIỎI GẮN BÓ VỚI CÔNG TY TRÊN 1 NĂM, SẾP CẦN... Sales xưa nay vẫn là nghề nổi tiếng về tỉ lệ nhảy việc cao ngất ngưởng. Các doanh nghiệp đăng thông báo tìm Sales quanh năm trong khi các bạn trẻ thường chỉ coi Sales như bến đỗ tạm thời và họ thường chỉ làm trung bình 6 tháng - 1 năm rồi nghỉ.